Quy trình chăm sóc cảnh quan cây xanh tại Avon Tiên Phong

1. Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ chăm sóc cây xanh và khảo sát mặt bằng

Sau khi Avon Tiên Phong nhận được điện thoại hoặc yêu cầu tham gia dự thầu dưỡng cây xanh, cảnh quan từ Chủ đầu tư (CĐT), Ban quản lý (BQL) chúng tôi sẽ trao đổi tiếp nhận các yêu cầu từ Quý khách và cử nhân viên xuống khảo sát hiện trạng để nắm bắt các vấn đề sau:

🌳 Tình hình hiện tại của thảm cỏ, cây hoa, cây cảnh, cây bóng mát, cây xanh văn phòng, công trình…

🌳 Xác định diện tích và số lượng cỏ, cây theo từng khu vực cần chăm sóc.

🌳 Kiểm tra nguồn nước tưới (Nguồn nước tại chỗ hay Avon Tiên Phong mang vào công trình tưới bằng xe bồn).

2. Lập bản kế hoạch và chi phí chăm sóc bảo dưỡng cây xanh

Avon Tiên Phong lên bảng mô tả chi tiết công việc theo từng khu vực, từng loài cây, số lượng nhân công, vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (TBVTT) và kèm bảng chi phí theo từng công việc nhằm tạo ra không gian đô thị mở (Urban open space).

CÔNG TY KIẾN TRÚC CẢNH QUAN CÂY XANH AVON TIÊN PHONG

Avon Tiên Phong – Đơn vị cung cấp cây xanh công trình hàng đầu hiện nay

Gọi 0918 328 579 tư vấn miễn phí

3. Triển khai chăm sóc cây xanh, bảo dưỡng cảnh quan

Đối với công việc này được triển khai sau khi Khách hàng chấp thuận phương án và chi phí dịch vụ chăm sóc cây. Chúng tôi sẽ triển khai công việc bảo trì cây xanh đặc biệt cho từng cây theo kế hoạch và phương án đã gửi cho CĐT / BQL theo tiêu chuẩn của lâm nghiệp đô thị.

🌳 Triển khai nguồn nhân lực, máy móc, thiết bị bảo hộ lao động và các vật tư cần thiết để đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu công việc.

🌳 Hướng dẫn cho công nhân trực tiếp làm việc tại công trình các quy định khi làm việc của CĐT.

🌳 Nhân viên quản lý sẽ sắp xếp công việc cho công nhân và ghi chép lại các công việc hằng ngày.

🌳 Báo cáo tình hình chăm sóc cây trồng và hiện trạng phát triển của cây và cỏ cho CĐT theo tuần, tháng, quý. Việc báo cáo này có kèm theo hình ảnh minh họa để CĐT dễ so sánh kết quả thực hiện)

🌳 Nghiệm thu khối lượng công việc và tình hình phát triển của cây và cỏ theo tháng.

Chi phí bảo dưỡng bảng giá chăm sóc cây xanh

Tùy theo số lượng cây, loại cây, từng loại công việc chăm sóc mà mức chi phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn một dịch vụ chăm sóc sân vườn tận tình, chu đáo với mức giá tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể về chi phí bảo dưỡng cây xanh.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thi công cảnh quan cho những quý khách hàng có nhu cầu.

CÔNG TY KIẾN TRÚC CẢNH QUAN CÂY XANH AVON TIÊN PHONG

Avon Tiên Phong – Đơn vị cung cấp – thi công trồng cây xanh công trình hàng đầu hiện nay

Gọi 0918 328 579 tư vấn miễn phí

Gói dịch vụ trồng, duy tu cảnh quan, sân vườn của công ty chăm sóc cây xanh Avon Tiên Phong & Cách chúng tôi bảo dưỡng cây xanh của bạn

1. Dịch vụ chăm sóc cây cảnh văn phòng, sân vườn, cảnh quan định kỳ

Khách hàng sử dụng dịch vụ này chủ yếu là chủ của các biệt thự sân vườn, vườn cây xanh, văn phòng công ty đang cần tìm người chăm sóc cây cảnh. Với điểm chung là khối lượng cây xanh không nhiều và được chia nhỏ ra các mức độ sau:

🌳 Định kỳ 1 tháng 4 lần

🌳 Định kỳ 1 tháng 3 lần

🌳 Định kỳ 1 tháng 2 lần

🌳 Định kỳ 1 tháng 1 lần

Tùy theo nhu cầu và khối lượng cây xanh mà khách hàng có thể lựa chọn các gói khác nhau. Tuy nhiên, khi quý khách chọn công ty cây xanh Avon Tiên Phong thì chúng tôi sẽ thực hiện công việc bảo dưỡng cây xanh theo các cách chăm sóc cây sau:

🌳 Cắt tỉa cành nhánh, tạo dáng cây cảnh: Dựa trên bản vẽ thiết kế cảnh quan dùng kéo hoặc các dụng cụ chuyên môn để cắt tạo dáng cây hoặc giữ dáng cho cây.

🌳 Cắt cỏ: Dùng maý cắt cỏ và kéo để cắt tạo độ đồng đều và bằng phẳng cho mặt cỏ.

🌳 Nhổ cỏ dại: Nhổ sạch cỏ dại

🌳 Phun thuốc dưỡng cây: Phun các loại phân bón lá để cây hấp thụ và phát triển tốt giúp cây luôn giữ được màu xanh và sức sống tốt.

🌳 Bón phân: Phối trộn phân vi sinh, phân chuồng, phân hóa học một cách khoa học để bón cho cây trồng.

🌳 Phun thuốc diệt trừ sâu bệnh: Dựa trên các loài cây hiện có và thời tiết theo mùa để dự đoán mầm sâu bệnh có thể bị nhiễm để thực hiện công tác phòng trừ trước. Phun thuốc diệt sâu bệnh nếu đã bị nhiễm.

Khi quý khách sử dụng dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng cây xanh thì giữa Avon Tiên Phong và CĐT sẽ thống nhất chọn các ngày trong tháng cố định. Tới ngày đó nhân viên của Avon Tiên Phong sẽ tới chăm sóc cây xanh tại sân vườn cây cảnh của quý khách.

Do gói dịch vụ này là định kỳ và nhân viên của chúng tôi chỉ tới vào những ngày đã định nên chúng tôi không thể nào kiểm soát hết được các vấn đề dối với sân vườn của quý khách.

Vì vậy khi quý khách thấy các biểu hiện bất thường như cây bị ngã đổ, sâu bệnh thì phải báo gấp cho Avon Tiên Phong để chúng tôi cử nhân viên xuống xử lý gấp tránh lây lan ra những cây khác.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thi công cảnh quan cho những quý khách hàng có nhu cầu.

CÔNG TY KIẾN TRÚC CẢNH QUAN CÂY XANH AVON TIÊN PHONG

Avon Tiên Phong – Đơn vị cung cấp – thi công trồng cây xanh công trình hàng đầu hiện nay

Gọi 0918 328 579 tư vấn miễn phí

2. Dịch vụ bảo dưỡng cây xanh, cảnh quan hằng ngày

Khách hàng sử dụng dịch vụ này là các CĐT của khu công nghiệp, nhà xưởng, công viên, trường học, bệnh viện, khu chung cư, khu dân cư,… Nơi có diện tích cảnh quan lớn. Trừ những dự án thiết kế sân vườn đặc thù, còn đa phần các công việc được thực hiện cho hạng mục này thường bao gồm các việc sau:

🌳 Tưới nước, chăm sóc cây, hoa, cỏ hằng ngày: Đảm bảo cỏ luôn luôn đủ nước và sử dụng những kỹ thuật tưới cây đúng cách.

🌳 Cắt tỉa cành nhánh, tạo dáng cây: Công việc này được thực hiện liên tục theo chu kỳ sinh trưởng của cây, đảm bảo cây không quá rợp bóng hoặc mất dáng do cành nhánh um tùm. Cắt tỉa các cành nhánh khô, cành chĩa ra ngoài gây nguy hiểm.

🌳 Cắt cỏ: Tùy theo loài cỏ sử dụng mà có thời gian cắt khác nhau nhưng đảm bảo mặt cỏ luôn bằng phẳng không cao không thấp do chỗ tốt chỗ xấu, không để cỏ quá già chuyển màu vàng.

🌳 Nhổ cỏ dại: Thực hiện công việc này hằng ngày đảm bảo mật độ cỏ dại luôn ở mức dưới 5%.

🌳 Phun thuốc dưỡng cây, bón phân: Được thực hiện thường xuyên theo chu kỳ, công việc này thường tiến hành sau khi đã cắt cỏ và tỉa cành nhánh hằng tháng. Việc chọn loại phân phải tùy vào giai đoạn phát triển và chủng loại cây. Danh sách các loại phân bón sẽ được đề cập trong bảng công việc chi tiết.

🌳 Kiểm tra phát hiện và phòng ngừa trước các loại sâu bệnh thường gặp theo mùa hoặc theo từng loài cây để có hướng giải quyết và xử lý kịp thời.

Với hạng mục này, khi Avon Tiên Phong thực hiện dịch vụ chăm sóc cây cảnh công việc bảo dưỡng thì toàn bộ trách nhiệm về sự sinh trưởng, phát triển, sống, chết của các loài cây sẽ do chúng tôi chịu trách nhiệm. Chúng tôi sẽ trồng lại cây xanh không phát triển đảm bảo hoặc bị chết do bảo dưỡng cây xanh không đúng cách, trừ trường hợp cây xanh bị chết do mưa bão hoặc do các đơn vị khác gây ra. Trong tường hợp khách hàng cần dịch vụ trồng cây xanh mới chúng tôi sẽ báo giá rẻ nhất cho quý khách hàng.
️🏅 Dịch vụ 🌳 Chăm sóc bảo dưỡng cây xanh
🇻🇳 Đơn vị ❤️ Avon Tiên Phong
📳 Điện thoại ☎️ 0918.328.579

3. Dịch vụ cắt tỉa cây xanh, đốn hạ bứng chậu di chuyển cây cảnh

4. Dịch vụ xử lý cỏ dại, nhổ cỏ xới đất đào củ trừ cỏ gấu, cỏ cú

🍃 Cỏ dại là một loài có thể tồn tại trong đất trồng trong một thời gian khá dài hoặc phát tán khắp nơi trong vườn nhà bạn nhờ gió. Do vậy, để phòng trừ cỏ dại trong khuôn viên sân sân vườn, sân bóng đá, sân tập golf, hoặc trong vùng đất trồng nông nghiệp thì bạn cần tìm hiểu rõ đặc tính của nó. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu cách phun thuốc diệt từng loại cỏ khác nhau một cách hiệu quả để có thể diệt trừ được tận gốc mầm mống của nó.

🍃 Cỏ gấu còn được gọi là củ gấu, hay cỏ cú,đây là loài thực vật thuộc họ Cói, có nguồn gốc chính từ  châu Phi, Nam Âu, Trung Âu và Nam Á. Cỏ gấu là một loại trong những loại cỏ dại rất khó có thể tiêu diệt triệt để đối với nhà nông cũng như các công trình, dự án cảnh quan, sân thể thao hiện nay. 

🍃 Cỏ Gấu sống lâu năm,có thể mọc cao đến 40 cm, lá nhỏ hẹ, ở giữa lưng có gân nổi lên, cứng và bóng, phần dưới lá ôm lấy thân cây, lá của nó mọc thành nhiều tầng, gồm 3 lá mỗi tầng từ gốc cây. Thân rễ cỏ gấu phát triển thành củ, phát triển to hay nhỏ phụ thuộc vào đặc tính của đất rắn hay xốp, đoạn thân mang hoa có tiết diện hình tam giác. Cỏ gấu thường mọc hoang ở đồng ruộng, ven đường hay ven biển,…

🍃 Cỏ gấu rất khó diệt trừ, chỉ cần còn sót lại một mẩu thân rễ của nó thôi, là chẳng bao lâu đã mọc thành cây mới. Hệ rễ của cỏ gấu non ban đầu hình thành từ các thân rễ màu trắng to mập. Một số thân rễ mọc ngược lên trên mặt đất, sau đó hình thành cấu trúc giống như hành mà từ đó các chồi và rễ mới hình thành, và từ các rễ mới lại hình thành ra các thân rễ mới. Các thân rễ khác mọc ngang hay chui xuống dưới và tạo ra các củ màu nâu đỏ sẫm hay một chuỗi các củ.

🍃 Thông thường các phương án diệt Cỏ Gấu thủ công mà chung ta làm đó chính là nhổ tay, đào củ, lấy gốc, xới đất hay cày bừa rồi rũ sạch, phơi khô, tiêu hủy… Giải pháp này sẽ hạn chế đến 50 – 70 % lượng Cỏ Gấu hiện có, mà không có bất kỳ tác động hóa chất nào trong đất trồng.

🍃 Sử dụng màng phủ nilong nông nghiệp là công nghệ mới thường được áp dụng phổ biến trong ngành nông nghiệp, sản xuất rau sạch. Một trong những điểm nổi bật của mô hình này là hạn chế tối đa việc tưới nước cho rau. Nhờ lớp phủ nilon trên mặt đất, nước bốc hơi từ dưới đất sẽ bị hấp thụ ngược lại, giúp đất luôn duy trì được độ ẩm. Ngoài ra, lớp phủ nilon còn có tác dụng không cho Cỏ Gấu mọc lên ( hạn chế lượng ánh sáng tiếp xúc, khiến Cỏ Gấu bị kiềm hãm ) , giúp hạn chế việc sử dụng thuốc diệt cỏ.

🍃 Đây là phương án được sử dụng phổ biến và hữu hiệu nhất nhằm tiêu diệt tối đa nhất lượng Cỏ Gấu hiện có trên bề mặt sân cỏ hay đất trồng nông nghiệp. Nó có thể áp dụng trên diện tích rộng lớn, không cần tốn nhiều công sức nhổ cỏ ( như phương án thủ công ) hay chi phí ban đầu quá lớn (như mua màng nilong nông nghiệp). Với đa dạng các dọng thuốc diệt Cỏ Gấu trên thị trường, bạn có thể chủ động trong việc lựa chọn nhãn hiệu, công hiệu, liều lượng pha chế và phun với sự hướng dẫn rõ ràng cụ thể. Bạn áp dụng đều đặn từ 3 – 4 lần sẽ kiểm soát từ 75 – 80% lượng cỏ Gấu trong sân vườn, sân bóng đá, sân tập golf…hay trong đất trồng cây nông nghiệp của bạn.

Trên đây là quy trình và các gói dịch vụ duy tu cảnh quan, chăm sóc bảo dưỡng cây xanh cây cảnh của Avon Tiên Phong. Với phương châm mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi không ngừng nỗ lực đổi mới và đầu tư đào taọ cho nhân viên để đảm bảo nguồn nhân lực luôn sẵn sàng để phục vụ quý khách.

CÔNG TY TNHH AVON TIÊN PHONG

🌳 Thiết kế thi công cảnh quan: sân vườn, nhà máy, homestay, bệnh viện, trường học, khu đô thị....

🌳 Kiến trúc tiểu cảnh hồ cá, hòn non bộ biệt thự, sân thượng, villa, resort, khu du lịch...

🌳 Trồng và chăm sóc cây xanh công trình, công ty, văn phòng, hộ gia đình...

🌳 Cung ứng các loại cây trong nước, nhập khẩu trên Toàn quốc.

Chăm sóc khách hàng: (028) 6277 5995

Hotline: 0918 328 579

📧 lienhe@avontienphong.com 🌏 avontienphong.com

5/5 - (143 bình chọn)