0918.328.579

Ngành Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan – Bắt kịp xu thế hiện đại

Sự phát triển của xã hội hiện đại đặt ra yêu cầu ngày càng cao về các sản phẩm rau hoa quả và cảnh quan.
Đầu ra rộng mở
Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan là ngành học cung cấp những kiến thức và kỹ năng toàn diện về cảnh quan hoa viên môi trường, ứng dụng công nghệ sinh học trong nghiên cứu và sản xuất các loại hoa cảnh và cây cảnh đặc chủng, có giá trị kinh tế cao.
Sinh viên theo học ngành Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan được trang bị năng lực chuyên môn về lĩnh vực thiết kế, thi công và quản lý cảnh quan, có khả năng phân tích, hoạch định và giải quyết các vấn đề về xây dựng cảnh quan theo yêu cầu của thực tiễn và sự phát triển kinh tế – xã hội.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kiến thức về kỹ thuật tạo giống, gieo trồng, chăm sóc và bảo dưỡng cây xanh, hoa, kiểng nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ góp phần bảo vệ môi trường và phát triển mảng xanh một cách bền vững; có kiến thức tổng hợp để cộng tác với các nhóm ngành gần với kiến trúc cảnh quan như: nông học, lâm nghiệp, kiến trúc công trình, xây dựng, quy hoạch đô thị…

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan có thể làm việc tại các vị trí:

– Cán bộ, giảng viên trong các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài nước về lĩnh vực rau hoa quả và cảnh quan.

– Chuyên viên quản lý công trình cảnh quan tại các doanh nghiệp, công ty về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, thi công và duy trì cảnh quan hoa viên, công trình đô thị, khu du lịch sinh thái, khu chế xuất, khu công nghiệp.
– Kỹ sư thiết kế, quản lý trong các tổ chức tư vấn như văn phòng kiến trúc sư, sở quy hoạch kiến trúc, sở xây dựng.

– Giám sát viên, quản lý cảnh quan tại các vườn quốc gia, khu dự trữ sinh quyển, khu bảo tồn thiên nhiên, thảo cầm viên, khu di tích lịch sử…

– Làm chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực rau hoa quả và cảnh quan.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam – địa chỉ tin cậy
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956, với sứ mạng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Trải qua 64 năm xây dựng và phát triển, Học viện đã đào tạo cho đất nước trên 100.000 kỹ sư, cử nhân, trên 10.000 thạc sỹ và hơn 600 tiến sỹ. Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt trên 90%.

Ông Bùi Văn Tiến (ngoài cùng bên trái) – Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển cảnh quan Babylon không chỉ đến giảng đường truyền cảm hứng và kinh nghiệm nghề nghiệp mà còn hỗ trợ sinh viên đến công ty làm việc, trải nghiệm. Ảnh: HVNN
Ông Bùi Văn Tiến (ngoài cùng bên trái) – Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển cảnh quan Babylon không chỉ đến giảng đường truyền cảm hứng và kinh nghiệm nghề nghiệp mà còn hỗ trợ sinh viên đến công ty làm việc, trải nghiệm. Ảnh: HVNN

Ngành Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan tại Học viện được xây dựng và bắt đầu đào tạo theo định hướng nghề nghiệp từ năm 2007 với sự hỗ trợ của Trường Đại học Van Hall Larenstein và một số trường đại học của Hà Lan trong khuôn khổ dự án POHE 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong đó, hoạt động đào tạo gắn liền với các cơ sở, đơn vị sử dụng lao động. Sinh viên được tư vấn, định hướng nghề nghiệp ngay từ kỳ học đầu tiên, đồng thời được tiếp cận và thực tập nghề nghiệp từ năm thứ hai. Điều này không chỉ giúp sinh viên hiểu được mong muốn phát triển nghề nghiệp của bản thân mà còn chọn đúng vị trí việc làm khi vừa tốt nghiệp.

Sinh viên ngành Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan có cơ hội đăng ký theo học chương trình liên kết đào tạo 2+2 giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) và Trường Đại học Van Hall Larenstein, Hà Lan (VHL) hoặc Trường Đại học Chungnam Hàn Quốc (2 năm học tại VNUA và 2 năm học tại trường đại học liên kết và khi tốt nghiệp do hai trường cùng cấp bằng).

Đồng hành cùng sinh viên trong suốt bốn năm học là đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, giàu kinh nghiệm, trên 80% giảng viên được đào tạo bài bản ở các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu, Học viện thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành, các doanh nghiệp đến chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học, kiến thức thực tế liên quan đến chuyên môn.

Theo học ngành này, sinh viên được học tập tại các phòng lý thuyết với các trang thiết bị hiện đại, thực hành tại phòng nghiên cứu hay các nhà màng nhà lưới tại Học viện và cơ sở liên kết để sau mỗi kỳ học đong đầy kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp, các bạn sinh viên lại hăng say sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng xã hội văn minh.

Ngoài ra, sinh viên ngành Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan có cơ hội nhận được học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng vượt khó… với tổng giá trị lên đến 30 tỷ đồng/1 năm, được tham gia giao lưu khởi nghiệp, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và tình nguyện vì cộng đồng…

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ký kết hợp tác chương trình đồng cấp bằng với Trường Đại học Chungnam Hàn Quốc. Ảnh: HVNN
Học viện Nông nghiệp Việt Nam ký kết hợp tác chương trình đồng cấp bằng với Trường Đại học Chungnam Hàn Quốc. Ảnh: HVNN

Nếu bạn yêu thích ngành Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan, có mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Mã trường

Mã nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh

HVN

HVN06

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

A09: Toán, Địa lí, Giáo dục công dân

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

C20: Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

– Tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện;

– Xét học bạ lớp 11 hoặc lớp 12: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển >=18 điểm;

– Xét điểm thi THPT quốc gia năm 2020: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bạn vui lòng đánh giá bài viết này
.
.
.
.